Tiếng khóc trong đêm

Nghe tiếng trẻ em khóc trong đêm, người dân xã Tân Lợi – Đồng Hỷ chạy ra thì bất ngờ phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà.

DSC_0248

 Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi

Sáng ngày 21/12/2016, Trung tâm Công tác xã hội nhận được thông tin từ Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện Đồng Hỷ về 01 trường hợp trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại nhà một người dân trên địa bàn xã Tân Lợi, huyện Đồng Hỷ.

Trước đó, vào khoảng 19h30’ giờ ngày 20/12/2016, gia đình anh Diệp Văn Báo trú tại xóm Cầu Đã, xã Tân Lợi, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đang ăn cơm bất ngờ nghe tiếng trẻ sơ sinhkhóc trước cổng nhà. Sợ hãi, chị Út vợ anh Báo đã gọi con trai cùng đi ra cổng thì phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngay trước cổng.

Sau khi phát hiện cháu bé, gia đình đã trình báo với chính quyền địa phương và đưa cháu bé vào nhà chăm sóc để ổn định sức khỏe. Tại thời điểm phát hiện, bé gái mặc áo quần dài tay trắng, cuốn ỏm băng lông màu đỏ, mang tất tay tất chân màu hồng, đầu đội mũ chụp, bên cạnh cháu bé có một bọc quần áo trẻ con, một con dao, một cái đũa và một mẩu giấy ghi tên cháu bé là: Đàm Thị Lệ Duyên, sinh ngày 14/12/2016 . Thời tiết mùa đông giá lạnh nếu không được phát hiện sớm cháu sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện tại, sức khỏe của cháu bé đã ổn định, trong thời gian UBND xã Tân Lợi xác minh thông tin, đăng tin tìm gia đình của cháu bé đồng thời giao cháu bé cho gia đình anh Báo nuôi dưỡng tạm thời. Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm Công tác xã hội Thái Nguyên phối hợp cùng các các cơ quan ban ngành của UBND xã Tân Lợi trực tiếp đến thăm cháu bé và hỗ trợ kinh phí nuôi dưỡng cháu bé cho gia đình anh Báo. Tư vấn, hướng dẫn phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh cho gia đình để ổn định môi trường sống cho cháu bé. Trung tâm Công tác xã hội sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan hỗ trợ để đảm bảo môi trường sống ổn định, an toàn cho cháu bé.

Hải Yến

Phòng Can thiệp- Hỗ trợ