Truyện buồn của những bé gái bị người quen xâm hại tình dục

Bị chính người hàng xóm lạm dụng dụng tình dục khi mới 10 tuổi, A âm thầm chịu đựng suốt một thời gian dài. Khi không thể chịu được nữa A đã nói cho mẹ mình biết về việc bị người hàng xóm xâm hại và ngay lập tức mẹ em đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an. Đau đớn thay người mẹ lúc này mới biết con mình còn bị chính người hàng xóm thân thiết với gia đình mình lại là kẻ ác thú đến vậy. A. mang nỗi đau ấy suốt cuộc đời còn lại.

images

Ảnh minh họa: Intrernet

Bi kịch trẻ bị chính người thân quen lạm dụng tình dục và trẻ lại coi thường sự lạm dụng đó dẫn đến trẻ bị xâm hại nhiều lần. Đó là trường hợp của A năm nay 10 tuổi. A. bị người quen của gia đình cụ thể là người hàng xóm xâm hại. Mẹ em vì mưu sinh nên không thể quản lý, theo sát em được trong thời gian mẹ bận công việc ở ngoài, người hàng xóm đã có hành vi xâm hại tình dục cô cháu gái. Với tâm hồn ngây thơ, non nớt A. không dám hé răng với ai chuyện khủng khiếp kia. Bị người đàn ông ông đó dụ dỗ, ép buộc cô bé cắn răng chịu đựng. Chuyện này kéo dài suốt nhiều tháng. Kinh khủng hơn hai cô bé cạnh nhà của A cũng trở thành nạn nhân của tên yêu râu xanh đó

Một ngày không còn sức chịu đựng A. đã nói hết hành vi bỉ ổi của người hàng xóm với mẹ em. Mẹ em vô cùng sốc. Ngay lập tức mẹ em đã làm đơn tố cáo người hàng xóm đó nhờ vậy việc các em bị lạm dụng tình dục mới được đưa ra ánh sáng. Trước những lời nói như cứa từng khúc ruột của con, mẹ em đã đưa đơn tố cáo hành vi của người hàng xóm. Chuyện này đã gây chấn động trong gia đình em cũng như hàng xóm láng giềng.

Để có căn cứ buộc tội người đàn ông xấu xa đó, em và gia đình đã phải làm việc với cơ quan công an không biết bao nhiêu lần, mỗi một lần đó A và các bạn lại kể lại câu chuyện đau lòng kia và kéo theo đó là tâm trạng các em lại rơi vào tình trạng hoảng loạn. Khi biết được thông tin của em cán bộ TT Công tác xã hội tỉnh Thái Nguyên kết nối với Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước để hỗ trợ pháp lýcho các gia đình, đồng thời tư vấn tâm lý và cung cấp kỹ năng tự bảo vệ cho các cháu. Theo dõi vụ việc và tham gia phiên tòa xét xử để kịp thời hỗ trợ tâm lý cho trẻ trong thời gian diễn ra phiên tòa.

Nhưng bi kịch cuộc đời của A. vẫn chưa dừng lại ở đó. Bởi lẽ việc bị lạm dụng trong một thời gian dài cùng với đó là việc người quen xâm hại khiến cho A có cái nhìn lệch lạc về quan hệ khác giới, em không còn e dè sợ hãi mà còn coi thường việc mình bị lạm dụng.

Anh Hoàng Biển – Tư vấn viên tổng đài 1800 8080 của Trung tâm CTXH tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Lạm dụng tình dục còn có khả năng gây ra những lệch lạc giới tính cho các em. Khi các em nữ bị lạm dụng  tình dục thì các em sẽ không phát triển tự nhiên về mặt sinh lý mà có nguy cơ bị lệch lạc về tình dục. Những ám ảnh về việc bị lạm dụng, đặc biệt là hành vi tình dục đồng giới sẽ khiến các em trở thành những người đồng tính luyến ái. Ngoài ra, những lệch lạc giới tính về sau này khi trưởng thành có thể dẫn đến việc quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều người.Đối với một số em thì việc lạm dụng làm cho các em trở nên chai sạn và xem chuyện bị lạm dụng là chuyện bình thường.

Có rất nhiều trường hợp đau lòng như “Cô gái trẻ gặp tôi trong trạng thái bị trầm cảm. Em chỉ muốn tìm đến cái chết để kết thúc cuộc đời mình. Khi tiếp xúc tôi còn thấy trên cánh tay T. đã có rất nhiều vết rạch chi chít. Đó là hậu quả của những lần T. dùng vật nhọn (dao, kéo…) tự cứa vào tay mình. Không phải em muốn tự sát mà đây là những lúc quá đau khổ về tinh thần em đã phải tạo ra nỗi đau về thể xác để khỏa lấp”, anh Biển nói.

Một trường hợp khác, tư vấn viên tổng đài 1800 8080 chia sẻ, đó là một cô gái mới 17 tuổi bị bắt vì làm nghề mại dâm. Nguyên nhân đẩy em vào con đường này cũng là bởi quá khứ em bị hai người bạn xâm hại tình dục. P. là cô gái sinh ra trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Bố H vùi mình trong những cuộc đỏ đen bỏ mặc mọi gánh nặng gia đình cho mẹ em, mẹ H vì mải mê mưu sinh với quầy hàng ngoài chợ nên gần như bỏ mặc sinh hoạt của cô con gái đang tuổi mới lớn . Mải mê chơi với nhóm bạn mới T được giới thiệu làm quen với người anh họ của một cô bạn trong nhóm. Tưởng có người bạn mới được quan tâm, chia sẻ nhưng cô gái trẻ lại trở thành nạn nhân của tên yêu râu xanh.T. bị lạm dụng tình dục không chỉ người thanh niên đó mà còn bởi bạn của hắn. Năm 15 tuổi vì không còn chịu đựng được những lời đồn đại ác ý của mọi người xung quanh, cũng như những lời chửi mắng của cha mẹ P. đã rời khỏi gia đình. Không có kỹ năng sống, thiếu nhận thức cuối cùng P. đã đi vào con đường làm nghề gái bán hoa.

Nhưng cô gái này lại chia sẻ: “Dù sao làm gái bán hoa tôi còn hạnh phúc gấp nhiều lần so với việc ở nhà bị bố mẹ chửi mắng và bạn mình xâm hại. Bởi khi bị xâm hại tôi không được tiền, bị bố mẹ mắng chửi tôi cảm thấy mình bị xúc phạm, rẻ rúng. Nhưng khi làm nghề này tôi không muốn phục vụ cũng không ai bắt ép được và khi họ làm chuyện đó với tôi họ còn trả tiền nghĩa là tôi còn có chút giá trị”.

Hậu quả hành vi đó đã làm thay đổi cuộc đời của con người theo một chiều hướng tiêu cực do bị ám ảnh về tâm lý kéo dài chưa kể những tổn thương về thể xác xuất hiện ngay tại thời điểm đó.

Minh Thu

Phòng: Truyền thông – Đào tạo