Truyền thông kỹ năng sống cho học sinh Trường THCS Ký Phú – huyện Đại Từ

Sáng ngày 19/4/2018 Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức truyền thông về kỹ năng sống cho học sinh Trường THCS Ký Phú – huyện Đại Từ. Đến dự buổi truyền thông có lãnh đạo Trung tâm CTXH tỉnh Thái Nguyên; Đại diện phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Đại Từ; Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh.

IMG_5534

Toàn cảnh buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông, gần 400 em học sinh đã được trang bị về kỹ năng sống, một số kỹ năng tự bảo vệ như: kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là kỹ năng phòng chống đuối nước…Ngoài ra, các em còn được thực hành kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo hành; những kỹ năng phòng tránh những tình huống nguy hiểm  thông qua các hoạt động đóng kịch, sắm vai. Đồng thời trang bị kiến thức, hướng dẫn cách em tránh xa những tình huống bất lợi; khi gặp phải “yêu râu xanh”; dạy trẻ cần tìm người giúp đỡ, dạy trẻ cách từ chối trong một số trường hợp, dạy trẻ ứng phó trong trường hợp khẩn cấp…để các em biết cách xử lý khi gặp phải những tình huống như vậy trong cuộc sống.

IMG_5582

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi tình huống

Kỹ năng tự bảo vệ là một trong những kỹ năng rất quan trọng đối với các em học sinh và theo các em trong suốt cuộc đời. Do vậy, việc rèn luyện cho các em kỹ năng này sẽ là hành trang quan trọng giúp các tự tin và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống hiện đại.

Hoàng Biển

Phòng: Truyền thông – Đào tạo